Cách vệ sinh máy giặt nội địa Nhật tại nhà

Khi máy giặt của bạn đã được sử dụng một thời gian khá lâu và bạn thấy quần áo màu khi giặt xong có những cặn bẩn và các lông bám vào quần áo. Đó là do máy giặt hoạt động nhiều năm mà không được bảo dưỡng. Để tăng tuổi thọ cho may giat noi dia nhat, bạn nên vệ sinh thường xuyên, khi vệ sinh bạn chú trọng vào lồng giặt, đó là nơi tiếp xúc nhiều nhất với chất bẩn, nước hay bọt xà phòng làm máy giặt xuống cấp và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tự vệ sinh may giat noi dia Nhat tại nhà:

May giat noi dia nhat
May giat noi dia nhat

Bạn cần chuẩn bị:
– Một chai giấm ăn, chanh hoặc một chai nước tẩy Javen.
– Một miếng bọt biển, khăn mềm hoặc miếng mút sạch

ve-sinh-may-giat4

– Xả đầy nước vào lồng giặt một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javen và để yên trong một tiếng đồng hồ.
– Trong thời gian ngâm bạn nên vệ sinh bên ngoài máy giặt: Bạn dùng vải mềm lau chùi bên ngoài máy, tuyệt đối không được dùng bàn chải, bột đánh bóng hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn bao phủ bên ngoài máy.
– Khi giặt nên sử dung đúng số lượng quần áo quy định để máy không phải vận hành quá sức kéo và bột giặt dành riêng cho máy giặt nội địa Nhật, khi giặt nên sử dụng lượng xà phòng vừa đủ với số lượng quần áo. Nếu dùng quá nhiều xà phòng sẽ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng đồng thời những cặn bẩn sẽ xuất hiện trên bề mặt vải vóc và ăn mòn vải trong quá trình giặt.
– Do phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Bạn dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) hoặc dùng dấm ăn, chanh để vệ sinh.
– Khi vệ sinh may giat noi dia Nhat bạn nên lưu ý lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám vào.
– Bạn đóng vòi nước, bật công tắc nguồn sau đó chọn nước nóng và nước lạnh rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp phin lọc vào vị trí cũ. Lưu ý tránh làm hỏng van cấp nước.
– Bạn nên vệ sinh lưới lọc xơ vải thường xuyên, với lưới lọc thì bạn dùng bàn chải để vệ sinh.
– Khi vệ sinh máy bơm, bạn tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vào bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

vệ sinh may giat noi dia nhat
vệ sinh may giat noi dia nhat

Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng: khi giặt xong bạn nên vệ sinh ngăn sạch sẽ.
Trên là một số cách giúp máy giặt nội địa Nhật của bạn bền hơn, tiết kiệm điện hơn. Bạn nên vệ sinh thường xuyên để máy hoạt động tốt hơn.

Thẻ:,

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn