Cấu tạo hoạt động của máy lạnh nội địa nhật

Máy lạnh nội địa nhật hay còn gọi là máy điều hòa, đây là loại thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng trong nhà bạn. Và nó chiếm đến hơn 60% hóa đơn tiền điện trong nhà. Trên thị trường Việt Nam hiện nay dòng máy lạnh nội địa nhật đang được khá nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu loại máy lạnh nào hoạt động tốt mà lại tiêu thụ ít điện nhất để chúng ta có thể nhanh chóng sắm một chiếc máy lạnh nội địa trong mùa hè nóng bức này nhé.

Máy lạnh nội địa
Máy lạnh nội địa

Nguyên tắc cấu tạo hoạt động của máy lạnh nội địa nhật

1. Dàn nóng

Dàn nóng là bộ phận trao đổi nhiệt theo kiểu ống đồng cánh nhôm và có quạt kiểu hướng trục. Bộ phận dàn nóng được cấu tạo giúp chúng ta nếu có đặt thiết bị ngoài trời thì cũng không cần che mưa. Nhưng cần tránh những vị trí nắng gắt và bức xạ trực tiếp từ mặt trời chiếu vào. Vì nó sẽ làm giảm hiệu quả của máy lạnh.
Dây điện điều khiển: là đoạn dây nằm giữa hai vị trí dàn nóng và dàn lạnh cùng với hai ống dẫn gas.
Ống dẫn gas: Một cặp ống dịch lỏng và gas giúp liên kết dàn nóng và lạnh. Kích cỡ ống dẫn được ghi đầy đủ thông tin trong tài liệu kỹ thuật khi bạn mua máy hoặc trên các đầu nối của máy. Ống dịch nhỏ hơn ống gas. Khi lắp đặt máy lạnh nội địa thì kẹp các ống dẫn vào nhau để tăng hiệu quả làm việc của máy.

 

Dàn nóng máy lạnh nội địa
Dàn nóng máy lạnh nội địa

Dàn nóng bao gồm máy nén và quạt, đây chính là bộ phận tiêu tốn điện nhiều nhất trong máy lạnh nội địa chiếm hơn 95% lượng điện tiêu thụ của tổng máy lạnh. Còn dàn lạnh chỉ có quạt và board điều khiển nên điện tiêu thụ chỉ chiếm khoảng 5% không đáng kể.
Dây điện động lực hay còn gọi là dây nguồn của máy lạnh nội địa thường được nối với dàn nóng. Tùy thuộc vào công suất của máy lạnh mà nguồn điện là 1 pha hay 3 pha. Công suất từ 36.000 Btu/h trở lên thì chúng ta sẽ sử dụng điện 3 pha. Ngoài ra số dây điện động lực tùy thuộc vào hãng máy bạn sử dụng và máy 1 pha, 3 pha

2. Dàn lạnh

Sẽ được đặt ở trong phòng, đây là bộ phận trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm. Dàn lạnh được gắn quạt kiểu ly tâm lồng sóc. Đặc biệt trong máy lạnh nội địa nhật thì dàn lạnh sẽ có nhiều dạng khác nhau để người dùng có thể lựa chọn kiểu phù hợp nhất với kết cấu tòa nhà và không gian lắp đặt.

Dàn lạnh máy lạnh nội địa
Dàn lạnh máy lạnh nội địa

Nhưng phổ biến nhất trong dòng máy lạnh nội địa nhật có những loại sau:
– Loại đặt sàn
– Loại áp trần
– Loại dấu trần
– Loại treo tường
– Loại cassette
Khi bạn mua máy lạnh nội địa nhật đặt trong phòng theo tiêu chuẩn thiết kế cho sinh hoạt phải đạt nhiệt đô 24°C Nhiệt độ môi trường mà cơ thể con người thích nghi nhất là trong khoảng 25-27°C.

Điện Lạnh Thanh Phong chuyên ban may lanh noi dia nhat giá rẻ uy tín cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác.

 

Thẻ:, , , ,

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn