Cách bảo dưỡng máy lạnh Toshiba hiệu quả nhất

Dòng Máy Lạnh Toshiba công nghệ Inverter là dòng máy lạnh tiết kiệm điện, có khả năng làm không khí trong lành và bảo vệ môi trường.
Công nghệ Inverter là công nghệ biến tần, làm biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được.

may lanh toshiba
may lanh Toshiba

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh công nghệ Inverter:

– Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

may lanh Toshiba
may lanh Toshiba

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh:

– Trong quá trình sử dụng, máy lạnh cần được bảo dưỡng thường xuyên theo phương pháp:
+ Tháo vỏ ngoài của máy, lấy khăn mỏng lau các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, motor điện, dùng máy hút bụi hút hết bụi trong máy. Chú ý khi lau không va chạm làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tấm tản nhiệt.
+ Đối với bộ phận lọc không khí, thông thường gần 1 tháng phải lau rửa 1 lần hoặc nhiều hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm một chút xà phòng rồi lau khô bằng vải mềm.
+ Nếu máy lạnh hoạt động liên tục thì phải nhỏ dầu khoảng 2-3 lần/năm vào quạt gió và motor điện.
Nếu Qúy khách có nhu cầu mua máy lạnh Toshiba cũ hoặc để được tư vấn về cách bảo dưỡng máy lạnh Toshiba vui long liên hệ chúng tôi :

ĐIỆN LẠNH THANH PHONG

Địa chỉ : 8/27 Hương Lộ 80, Q. Bình Tân, Tp.HCM

Hotline: 0973.368.982 (Mr Thanh)

Tel: 0866.2726.149

Email: saledienmaytp@gmail.com

Website:  http://dienlanhthanhphong.com.vn/

Thẻ:,

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn